Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cấu tạo răng Implant gồm mấy phần?

Trong rang implant nha khoa là gì?


Cấy ghép implant nha khoa là 1 trong những kỹ thuật tạo hình răng kỹ thuật cao được vận dụng ở nhiều nước đời mới vậy cấy ghép implant là gì?Implant là 1 trụ kim khí làm cho bằng Titan được đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho phần chân răng đã mất. Sau lúc Implant được đặt vào vùng răng đã bị mất, xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào khung hàm giống như một răng thật. Implant dùng để nâng đỡ cho 1 răng sứ bên trên, nâng đỡ cho 1 cầu răng hoặc giúp gắn kết hàm giả vào xương hàm.

Kết cấu răng implant bao gồm:

– Trụ implant hay còn gọi là trụ titanium sẽ được bác sỹ nha khoa đặt nhất định vào trong khung hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như 1 chân răng.

– Abutment: là 1 chốt kim hinh thức trụ với hai đầu, đóng vai trò như 1 cùi răng, được gắn với trụ implant có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng.

– Thân răng: là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên trụ Abutment. Thân răng này mang hình thể, kích thước, màu sắc, chức năng giống hệt răng thật đã mất trước Đó .

- 1 Implant với kích thước trung bình 3.5 – 6 mm, chiều dài 10 – 15 mm.

Cấy ghép Implant hoạt động như thế nào?

Bởi vì các trụ implant gắn chặt vào khung hàm, chúng sẽ là chỗ bám chắc chắn cho các răng nhân tạo. Các hàm và các cầu răng gắn vào trụ implant sẽ không bị trượt hay di dời – 1 lợi ích cự kỳ quan yếu lúc ăn hay khi nói .

Chính sự gắn chặt này giúp cho những hàm giả và những cầu răng – cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ implant trông bỗng nhiên hơn so với các cầu răng hay những hàm giả thông thường .

Với một vài người, những cầu răng hay những hàm fake bình thường không mang đến độ cứng cần thiết, bởi sở hữu các điểm bị đau, sóng hàm xấu và thô thiển. Hơn nữa, các cầu răng thông thường đòi hỏi phải gắn vào những răng ở 2 đầu đoạn mất răng. điểm cộng của implant là ko đòi hỏi những răng kế bên phải được soạn sửa hoặc làm nền cho răng mới bám vào.


Để được cấy ghép implant răng hàm, bạn cần có mô nướu khoẻ mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ implant. Bạn còn phải luôn giữ cho các cấu tạo này được khoẻ mạnh. Việc coi ngó răng implant đúng phương pháp và khám răng định kỳ là điều tối quan trọng cho sự thành công trong khoảng thời gian dài của implant.

1 nhận xét: