Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Răng sứ Titan có bị đen hay không?

CÂU HỎI:
Em chào bác sĩ! Em đang có ý định đi bọc răng sứ và qua Phân tích em thấy răng sứ titan vừa có giá thành thích hợp, độ bền và tuổi thọ cũng cao nhưng không biết sau 1 thời gian sử dụng rồi răng sứ titan có bị đen không thưa bác sĩ ? (Bảo Nhi, Phú Yên)



TRẢ LỜI:
Chào bạn Nhi! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Elite. Để giúp bạn an tâm khi tiến hành bọc răng sứ chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn răng sứ titan có bị đen không như sau:

Răng sứ titan thuộc dòng răng sứ kim khí, có cấu tạo gồm phần khung sườn bên trong được chế tạo từ hợp kim Niken – Crom – Titan, trong đó titan là thành phần chính và phần bên ngoài được phủ 1 lớp sứ có màu sắc gần giống với màu răng thật nên phần nào đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người dùng. Thành phần chế tạo răng sứ titan khá lành tính, có tính tương hợp sinh học cao, đồ bền cao, có khả năng chịu lực ăn nhai khá tốt và tuổi thọ trong khoảng 10 năm. Ngoài ra cùng với mức chi phí phù hợp với túi tiện mà răng sứ titan luôn được đa số khách hàng lựa chọn cho đến ngày bữa nay.

Boc rang su tham my titan có bị đen không ?

Đi đôi với những ưu điểm mà chúng tôi đã Phân tích trên, răng sứ Titan vẫn còn tồn tại những nhược điểm như không bị đen viền răng, răng sứ bị đục khi ra ánh sáng và độ bóng của răng sứ titan không bằng răng toàn sứ do lớp xi măng gắn kết giữa mão răng sứ và thân răng tự nhiên qua 1 hạn sử dụng sẽ bị oxi hóa bởi dịch khe nướu răng. bên cạnh đó, lớp bên ngoài của răng sứ Titan được phủ chất liệu sứ trắng có màu tựa như màu răng thật nên về mặt thẩm mỹ, so với những chiếc răng thật, không có sự chênh lệch quá lớn, răng Titan vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao trên khuôn hàm.

Không những thế, khi tồn tại trong môi trường khoang miệng và tiếp xúc lâu với các loại thực phẩm đa dạng mà hằng ngày bạn ăn uống, điều này khiến răng sứ titan mau chóng bị đổi màu. Đặc biệt, bức xúc oxy hóa xảy đến do thành phần kim khí trong khung sườn sẽ làm cổ răng bị đen. Tình huống nặng hơn có thể gây mẩn cảm nướu. thành ra, “tuổi thọ” của răng sứ Titan chỉ duy trì được trong 1 khoảng thời gian nhất mực, lâu nhất cũng chỉ được khoảng 10 năm là phải phục hình lại.

Việc bạn có lựa chọn bọc răng sứ titan để phục hình cho những chiếc răng bị vỡ mẻ hay không là tùy theo nhu cầu của chính bạn. Nếu bạn muốn tiến hành với mức chi phí thấp thích hợp với năng lực tài chính và mục tiêu của bạn chỉ cần duy trì răng trong khoảng trên dưới 10 năm và không đặt cao tính thẩm mỹ thì răng sứ titan sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

Không những thế, nếu bạn muốn phục hình lại răng có khả năng tồn tại trong khoảng thời gian dài, thậm chí là vĩnh viễn, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao vừa không bị đen viên nướu thì bạn nên tính đến việc chọn lựa dòng răng sứ không kim khí như răng toàn sứ Cercon HT, răng sứ E.Max…

Tại Nha khoa Elite, các loại răng sứ đều được nhập cảng vật liệu từ Đức và được chế tạo theo một chu trình tiên tiến vận dụng kỹ thuật CAD/CAM 3D có khả năng Tìm hiểu về máu sắc, độ lớn, khoảng hở giữa các khe nướu… từ đó đối chiếu, Phân tích và mô phỏng ra hàng trăm mẫu răng sứ titan khác nhau. Răng sứ chỉ được gắn một mực trên khung hàm của bạn khi đảm bảo được các nguyên tố về màu sắc, độ khít sát với cùi răng và nướu, răng không bị cộm và gây vướng víu khi ăn nhai, cử động miệng.

Nếu bạn đang gặp phải những trở ngại về răng miệng như vỡ mẻ, bể vỡ… và muốn tạo hình lại răng với băn khoăn răng sứ titan có bị đen không mời bạn liên hệ với chúng tôi để được bác sĩ chuyên khoa tại Nha khoa Elite để được tư vấn cụ thể về giá cả bọc răng sứ giá bao nhiêu cũng như chi phí làm mặt dán sứ veneer giá bao nhiêu để bạn có thể chủ động so sánh trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

2 nhận xét: