Giải pháp làm răng giả tốt nhất ngày nay

Hiện nay có khá nhiều cách làm răng giả như làm hàm tháo lắp, bắc cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Và mỗi cách trồng răng đều sẽ có nhược điểm riêng. Tuy nhiên, cấy implant đang là phương pháp được đánh giá cao, có thể khắc phục được tình trạng mất răng của nhiều người.

Giải pháp làm răng giả tốt nhất ngày nay
Giải pháp làm răng giả tốt nhất ngày nay

1. Các phương pháp trồng răng hiện nay

1.1 Làm răng sứ bằng phương án cấy ghép Implant

Trồng răng bằng cấy ghép răng implant là phương án khôi phục răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay bởi vì răng Implant gần giống với răng thật. Một chiếc răng Implant được cấu tạo đầy đủ bao gồm: trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ.

So với việc dùng hàm giả tháo lắp và bắc cầu răng sứ thì cấy ghép Implant là phương pháp duy nhất có thể khắc phục tốt tình trạng bị tiêu xương và có thời hạn sử dụng 15 năm trở lên.

1.2 Trồng răng bằng giải pháp làm cầu răng sứ

Làm răng giả bằng cầu răng sứ là phương pháp khôi phục răng bị mất cố định. Bác sĩ sẽ tiến hành mài hai răng bên cạnh răng đã mất theo tỉ lệ 1:1 để làm cầu răng sứ. Sau đó, 1 cầu 3 răng sứ được lắp lên trên.

2. Một số câu hỏi của khách hàng thường gặp khi làm răng giả

Một số câu hỏi của khách hàng thường gặp khi làm răng giả

2.1 Làm răng giả có nhai được không?

Răng giả vẫn có thể ăn nhai bình thường, nhưng sẽ không giống răng thật 100% và cần chăm sóc kỹ lưỡng, kể cả hàm giả tháo lắp.

Trong 3 phương án, hàm giả tháo lắp sẽ giúp phục hồi được khoảng 40 – 50% lực ăn nhai, làm cầu răng sứ là 60 – 70%. Và phương án tốt nhất dành cho bệnh nhân nên lựa chọn cấy ghép Implant vì nó phục hồi gần như 100% chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng đã mất.

2.2 Trồng răng giả có gây hôi miệng không?

Người làm răng giả bị hôi miệng khi dùng phương pháp phục hình răng bị mất bằng bắc cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp.

Người bệnh bị hôi miệng có thể xuất phát từ bác sĩ mài răng sứ không đúng tỷ lệ, dẫn đến răng không khớp với trụ và tạo khoảng hở giữa răng thật với răng giả dẫn đến bị thức ăn thừa bám vào và tạo mùi hôi. Ngoài ra, việc người làm răng sử dụng mão sứ kém chất lượng, có các khe rãnh nên khó làm sạch thức ăn.

Do đó, nếu người bệnh đang dùng răng giả thì nên kiên trì chăm sóc răng kỹ lưỡng. Ngoài ra, người bệnh nên thăm khám định kỳ để làm sạch răng kỹ càng bằng thiết bị y tế và tránh mùi hôi khó chịu.

2.3 Nhổ răng bao lâu có thể làm răng sứ?

Đa phần là sau khi nhổ răng thì bệnh nhân nên trồng răng giả càng sớm càng tốt, vì khi để lâu theo thời gian có thể bị tiêu xương hàm từ từ và việc trồng răng cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Đối với trồng răng bằng cấy implant, người bệnh có thể trồng răng giả ngay lập tức sau khi vừa nhổ răng. Còn nếu như người bệnh đã nhổ răng trước đó thì cần thời gian khoảng 2 – 4 tháng để vết thương hồi phục rồi mới có thể đặt implant.

2.4 Hoàn thành quá trình làm răng sứ?

Thời gian hoàn thành có thể thay đổi tùy thuộc vào phương án trồng răng và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Thông thường, từ một vài tháng đến vài năm.

2.5 Quá trình làm răng giả có đau không?

Trong quá trình trồng răng giả, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê để giảm đau. Đối với trồng răng implant thì sau khi hoàn thành ca cấy ghép, có thể có bị sưng và cảm thấy đau nhẹ.

2.6 Rủi ro nào có thể xảy ra khi làm răng sứ?

Mặc dù hiếm, nhưng có thể xảy ra một số rủi ro như viêm nang cấy ghép, nhiễm trùng, hoặc vấn đề liên quan đến xương hàm.

=> Quý khách hàng có thể xem thêm các dịch vụ khác tại Nha khoa Hoàng Thu