Tại sao nên nhổ răng khôn buổi sáng mà không được chiều hay tối ?

Nhổ răng khôn là thủ thuật có thể tiến hành tương đối dễ dàng, tuy nhiên cũng có những ca nhổ răng khó, phức tạp nên cũng có nhiều trường hợp cần phải theo dõi chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn, giảm đau đớn tối đa cho người bệnh.

Thời điểm nhổ răng cũng có tác động không ít đến điều này cho nên việc bạn băn khoăn nhổ răng vào thời điểm nào là tốt nhất là có căn cứ.

Tại sao nên nhổ răng khôn buổi sáng mà không được chiều hay tối ?

1. Vì sao nhổ răng khôn buổi sáng là tốt nhất?

Để trải qua quá trình nhổ răng thuận lợi, hạn chế được tối đa các trường hợp như đau đớn, chảy máu nhiều, hay cảm thấy khó chịu, bạn cần thực hiện nhổ răng đúng lúc. Muốn làm được điều này, thì thời điểm nhổ răng chính là lúc mà bạn có thể trạng tốt nhất trong ngày, tinh thần thoải mái, thực hiện tại cơ sở uy tín.

Do đó, trong ngày, thời điểm nhổ răng tốt hơn là vào buổi sáng. Bởi vì đó là lúc bạn đã trải qua một giấc ngủ sâu, dài, sức khoẻ đã được phục hồi, đầu óc cũng thư giãn và thoải mái, không còn áp lực nặng nề từ công việc hay tâm trạng căng thẳng.

Nhổ răng vào buổi sáng cũng là nhằm tạo điều kiện cho việc xử lý một số trường hợp bất thường có thể xảy ra khi nhổ răng trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn như tình trạng chảy máu kéo dài với người có tiền sử máu khó đông.

Buổi sáng cũng là thời điểm thích hợp đối với các ca nhổ răng phức tạp như răng mọc lệch, răng khôn, . .. Vì với những ca nhổ răng phức tạp, sau khi nhổ răng sẽ xảy ra một số trường hợp phức tạp, mất nhiều thời gian để giải quyết. Khi đó, bạn hãy ở lại viện để các bác sỹ theo dõi sát sao ngay trong ngày nhổ răng thay vì nhổ vào buổi chiều.

2. Nhổ răng khôn có được nhổ vào buổi chiều hoặc tối không?

Như chúng tôi đã phân tích phía trên thì thời điểm nhổ răng khôn thích hợp nhất là vào buổi sáng, chính vì vậy cũng có rất nhiều khách hàng cũng sẽ thắc mắc tại sao lại không được nhổ răng khôn vào buổi chiều hay tối.

Việc nhổ răng buổi chiều hoặc tối là không thực sự phù hợp khi phải thực hiện tiểu phẫu nha khoa để lấy răng ra. Vì thời gian này chúng ta cũng vừa trải qua một ngày làm việc mệt mỏi nên thể trạng cơ thể cũng không còn sức và thể lực cũng giảm sút. Điều này thật sự không hề tốt cho ca tiểu phẫu vì sẽ bị chảy máu như nhổ răng khôn. 

Có một điều quan trọng bạn cần lưu ý là nên chuẩn bị trước về mặt tinh thần sức khỏe khi nhổ răng. Bên cạnh đó, bạn cần ăn no trước khi đi nhổ răng vì sau khi nhổ bạn sẽ bị đau, chảy máu và mất sức nhưng lại chưa ăn uống gì được.

Hơn nữa, trong quá trình nhổ răng, bạn sẽ được gây mê, nếu bụng trống rỗng bạn có thể gặp phải một số triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, hạ đường huyết. Sau nhổ răng, bạn có thể sẽ phải dùng thêm thuốc giảm đau, nếu dùng trong trạng thái bụng trống rỗng thì cũng không sao.

Với những ca nhổ răng càng khó thì bạn càng cần có sự chuẩn bị trước càng kỹ mới có thể trải qua ca nhổ răng suôn sẻ và không gặp bất kỳ khó khăn nào. Bạn cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sỹ trước và sau khi nhổ răng.