Các loại trụ implant được khuyên dùng 2024

Đối với kỹ thuật cấy ghép Implant, các loại trụ implant đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với thành công của ca phục hình. Sự đa dạng về loại trụ Implant và kích cỡ cho phép khách hàng có thêm cơ hội phục hình răng tốt hơn.

Dưới đây là danh sách các loại trụ Implant đang được các chuyên gia nha khoa hàng đầu hiện nay đánh giá cao giúp phục hình răng nhanh chóng, an toàn, bền đẹp và ăn nhai thoải mái.

Tiêu chí chọn trụ Implant tốt nhất

Trong quá trình phục hình răng Implant, từng loại trụ Implant sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng, độ bền, chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng.

Vì vậy, việc đánh giá và lựa chọn loại trụ răng cho từng khách hàng là việc rất quan trọng. Dưới đây là một số những tiêu chí để đánh giá và lựa chọn trụ implant chất lượng và phù hợp:

Thời gian tích hợp

Lựa chọn dòng trụ implant có thời gian tích hợp nhanh chóng sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị và hồi phục vết thương của bạn. Thông thường, thời gian tích hợp với xương hàm của implant sẽ từ 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên thời gian này có thể rút ngắn hơn nếu lựa chọn các loại trụ có công nghệ sử lý bề mặt tiên tiến.

Thương hiệu uy tín

Không có quá nhiều kinh nghiệm thì việc chọn lựa trụ implant theo thương hiệu là phương pháp an toàn và tối ưu nhất. Các dòng trụ implant đến từ những thương hiệu uy tín, chất lượng đã vượt qua nhiều thử nghiệm lâm sàng sẽ nâng tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật lên cao hơn.

Chính sách bảo hành

Trụ implant chất lượng, uy tín đến từ những thương hiệu uy tín sẽ luôn đi kèm các chế độ bảo hành đối với người bệnh. Thông thường, thời gian bảo hành của một trụ implant sẽ lên đến 10 hoặc 20 năm tuỳ thuộc từng thương hiệu.

Cân nhắc tài chính

Bên cạnh những yếu tố trên thì tài chính cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trụ implant khác nhau trải dài ở các phân khúc từ tầm trung cho đến cao cấp.

Các loại trụ Implant có chất lượng và an toàn 

Ngày nay, có nhiều loại trụ Implant chất lượng cao được nhiều nha khoa lớn ứng dụng. Tuỳ thuộc vào cấu trúc xương hàm, thể tích xương và khả năng chi trả của bản thân mà từng người có thể chọn lựa loại trụ thích hợp nhất với mình.

Trụ Implant Titan

Trụ Implant Titan được nhập khẩu ở Hàn Quốc, với thành phần chủ yếu là Titanium nguyên chất có cấu trúc 10 vòng xoắn ốc, góp phần làm gia tăng tính thẩm mỹ trong suốt quá trình phục hình răng. Ưu điểm đặc biệt của dòng trụ Titan là có khả năng phục hình sâu dưới nướu 3mm, khả năng bám dính vào xương cao, giá thành thấp và tính ổn định cao.

Trụ Implant Platium

Là loại trụ răng cao cấp được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và Đức, trụ Implant Platium sẽ đảm bảo mang lại kết quả phục hình răng ở mức cao, bền chắc, duy trì lâu dài và ổn định trong mọi trường hợp mà không gây xô lệch hay kích ứng nướu răng.

Trụ Implant Premium

Trụ Implant Premium là sản phẩm được tạo thành bởi sự kết hợp sản xuất giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Loại trụ này có độ tích hợp xương cao nên khi cắm cấy ghép vào xương hàm, khách hàng hoàn toàn an tâm về độ bền chắc, không sợ xê dịch.

Trụ Implant (SpiralTech USA, Biotem, Nobel USA, Yes Hàn Quốc)

Các chất liệu cấy ghép Implant này cũng được rất nhiều người hiện nay lựa chọn, bởi tính tích hợp xương cao cùng kích cỡ lớn, đáp ứng nhu cầu phục hình của rất đông bệnh nhân.

Giá trụ răng Implant cũng khác nhau phụ thuộc vào chất liệu trụ là gì, chính sách giá của nha khoa ra sao. Thông thường, giá của từng loại trụ sẽ được niêm yết một cách công khai để bệnh nhân có cơ hội tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành cấy ghép Implant.