Cấy ghép răng Implant cần lưu ý những gì ?

Trước khi quyết định cấy ghép răng implant khách hàng cần lưu ý một số điều qua bài viết sau đây!

1. Những điều cần lưu ý khi cấy ghép răng implant

Cấy ghép Implant là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chú ý và chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi trồng răng giả:

Thăm hỏi về quá trình cấy ghép răng implant: Trước tiên, nên tìm hiểu kỹ về quá trình, các bước và quy trình sau khi cấy ghép Implant để bạn hiểu rõ hơn.

Chọn bác sĩ có kinh nghiệm: Chọn bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và được chứng nhận trong lĩnh vực cấy ghép Implant. Tìm hiểu về kinh nghiệm, bằng cấp, và xem nhận xét từ nhiều khách hàng trước đó.

Xem tình trạng sức khỏe: Trước khi cấy ghép răng implant, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn để đảm bảo rằng bạn thích hợp cho quy trình này.

Kế hoạch điều trị: bác sĩ nha khoa sẽ cho ra bản phác đồ điều trị để lên kế hoạch điều trị dựa vào tình trạng của bạn, bao gồm số lượng và vị trí của các răng implant cần được trồng.

Thực hiện chiến lược nha khoa: Xác định chiến lược nha khoa, bao gồm việc thiết kế răng implant, chọn vật liệu phù hợp và lên lịch trình thích hợp cho quy trình.
Chăm sóc miệng và vệ sinh răng miệng: Trước và sau quy trình, nha sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc miệng và vệ sinh răng miệng đúng cách để đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng và hiệu quả của răng implant.

Tuân thủ lịch trình và chỉ định điều trị sau quy trình: Tuân thủ lịch trình điều trị và thực hiện đúng các chỉ định điều trị sau quy trình, bao gồm việc uống thuốc, giữ vùng miệng sạch sẽ, và tham gia định kỳ kiểm tra theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.

2. Cần chuẩn bị gì khi cấy ghép răng implant

Quá trình thực hiện cấy ghép Implant có thể cần đến các bác sĩ có chuyên môn khác nhau như: nha sĩ chuyên về tình trạng miệng, bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt, bác sĩ nha chu chuyên về điều trị cấu trúc hỗ trợ răng (nướu và xương) và đôi khi cũng cần đến bác sĩ tai mũi họng.

Vì Trồng răng giả cần một hay nhiều liệu trình phẫu thuật nên bạn sẽ được khám thật kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật Trồng răng giả, bao gồm các bước:

Khám răng tổng quát: Chụp X-quang nha khoa và hình ảnh 3D, tạo mô hình răng hàm của bạn.

Kiểm tra lại tình trạng sức khỏe: nha sĩ sẽ xem tình trạng bệnh và các loại thuốc bạn đang uống, và các chất bổ sung. Nếu bạn có tiền sử bệnh tim hoặc cấy ghép chỉnh hình, bác sĩ nha khoa sẽ cho thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật trồng răng giả để không bị nhiễm trùng.

Sau đó kế hoạch điều trị dựa vào tình trạng của bạn, kế hoạch sẽ bao gồm như việc tính số lượng răng cần thay thế, kiểm tra tình trạng xương hàm mà thực hiện.

3. Sau khi phẫu thuật cấy ghép răng implant

Thực hiện phẫu thuật trồng răng sứ dù trên một hay nhiều quy trình thì bạn đều phải bị các triệu chứng khó chịu dưới bất kỳ loại phẫu thuật nha khoa nào, cụ thể như:

– Sưng nướu và mặt
– Bầm da và nướu
– Cảm giác đau nhói ở chỗ trồng răng
– Tình trạng bị chảy máu nhẹ

Khi gặp những tình trạng trên, bạn có thể cần dùng đến thuốc giảm đau hay thuốc kháng sinh sau khi trồng răng. Gặp tình trạng như bị sưng, khó chịu hoặc các vấn đề khác trở nên nặng hơn vào sau ngày phẫu thuật thì bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ nha khoa đã phẫu thuật cho bạn.

Về việc ăn uống sau mỗi cuộc phẫu thuật, bạn chỉ nên ăn đồ ăn mềm để chờ vị trí phẫu thuật lành thương.
Thông thường, các bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng chỉ khâu tự tan rã. Nếu chỉ khâu bác sĩ dùng cho bạn không tự tan rã thì bạn cần liên hệ với bác sĩ để tháo nó ra.

Xem thêm: Cấy ghép răng implant bao lâu thì lành thương?

4. Kết quả các ca cấy ghép răng implant

Hầu hết các tình huống phẫu thuật cấy ghép Implant. Tuy nhiên, đôi khi do tình trạng xương không phát triển nên không kết nối được với trụ Implant vì nguyên nhân như hút thuốc lá, dẫn đến trồng răng giả thất bại.

Nếu xương không tích hợp chắc chắn được với trụ Implant thì phải phẫu thuật tháo trụ và làm sạch sẽ phần xương, sau đó bạn có thể bắt đầu quá trình phẫu thuật cấy ghép lại sau 3 tháng.