Cấy ghép implant có dùng được vĩnh viễn không?

Cấy ghép implant có dùng được lâu dài không? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn giải pháp này. Cấy ghép implant từ lâu đã được coi là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay phục hồi chức năng răng với độ bền chất lượng cao nhất hiện nay.

Chính vì vậy, nhiều câu hỏi khi nhiều khách hàng quan tâm về giải pháp này thường hỏi về thời hạn tồn tại của răng implant. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời dưới bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu sơ lược về kỹ thuật Cấy răng implant hiện đại bậc nhất hiện nay.

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình tiên tiến nhất hiện nay giải quyết mọi trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hoặc mất răng cả hàm. Kỹ thuật này được tiến hành bằng cách cấy ghép một chân răng giả làm bằng titanium vào sâu trong xương hàm tại vị trí mất răng để tạo ra các chân răng giả.

ƯU ĐIỂM
Ngăn tiêu xương hàm Cấy ghép Implant là giải pháp duy nhất để ngăn ngừa biến chứng tiêu xương cùng nhiều vấn đề răng miệng khác sau nhổ răng. Chân răng implant cắm chặt vào xương hàm, ăn nhai ổn định.
Có tính thẩm mỹ cao Ưu điểm nổi bật của cấy ghép Implant chính là răng sau khi cấy ghép là răng có hình dáng, màu sắc, chức năng giống với răng thật, đem lại cho bạn sự tự tin và mang lại nụ cười tươi tắn.
Khả năng ăn nhai tốt như răng thật Vì được cấy ghép bởi trụ Implant chắc chắn, bám chặt vào xương hàm nên răng Implant có khả năng chịu lực cao và giúp bạn lấy lại gần như hoàn toàn khả năng ăn nhai như răng thật.
Răng Implant lành tính, an toàn. Trụ Implant cấy thẳng vào xương hàm và được chế tạo từ loại Titanium nguyên chất. Đây là một hợp chất kim loại được cho phép sử dụng trong y khoa và không gây độc hại gì đối với cơ thể.
Thời gian cấy răng diễn ra nhanh chóng Kỹ thuật này không tốn quá nhiều thời gian và điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ cũng như kết quả công việc của bạn khi tiến hành cấy ghép implant.

2. Cấy ghép implant có dùng được vĩnh viễn không ?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa, Kỹ thuật này được xem là lâu đời nhất trong số các kỹ thuật phục hình hiện nay. đối với câu trả lời về cấy ghép implant có sử dụng được vĩnh viễn không thì câu trả lời là thời gian lâu dài khoảng 25 năm và có thể dùng đến trọn đời nếu biết cách chăm sóc đúng cách.

Tuy nhiên, không phải răng Implant nào khi cấy ghép vào cơ thể cũng đều tồn tại suốt đời chúng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy cấy ghép implant có tồn tại được mãi mãi không?, Chúng phụ thuộc vào những yếu tố nào ?. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua những yếu tố dưới dây:

2.1/ Tay nghề bác sĩ thực hiện

Cấy răng implant là kỹ thuật khó, vì vậy có thể nói tay nghề bác sĩ là yếu tố lớn quyết định đến kết quả cấy ghép Implant cũng như tuổi thọ của trụ implant đem lại. Kỹ thuật này được đánh giá là một kỹ thuật khó trong nha khoa, đòi hỏi tay nghề bác sĩ rất cao và tỉ mỉ chính xác đến từng milimet.

Nếu như tay nghề bác sĩ kém, không có chuyên môn. Có thể sẽ khiến ca cấy ghép Implant thất bại, gây ra những hậu quả cực kỳ nặng nề về sau. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ răng miệng cũng như chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

2.2/ Trang thiết bị, máy móc hỗ trợ cấy ghép Implant

Không giống như phương pháp thẩm mỹ bình thường khác. Cấy răng implant là một trong những phương pháp thẩm mỹ khó khăn và phức tạp. Để hỗ trợ bác sĩ phục hình ca cấy ghép Implant diễn ra thành công như mong muốn thì các loại máy móc hỗ trợ điều trị như máy chụp X-quang, máy siêu âm, phần mềm cấy ghép Implant, máy tiệt trùng hiện đại, . .. sẽ hỗ trợ bác sĩ điều trị một cách hiệu quả nhất.

2.3/ Chất lượng của trụ Implant

Đây là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của kỹ thuật cấy ghép implant. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trụ Implant khác nhau với các đặc tính cùng mức giá thành có sự chênh lệch nhau thậm chí là không phải loại trụ Implant nào cũng an toàn đối với sức khoẻ con người.

2.4/ Các cách chăm sóc răng implant đúng cách

Cách chăm sóc răng implant cũng góp phần không nhỏ để kéo dài tuổi thọ sử dụng răng Implant. Người bệnh cần chăm sóc răng Implant đúng theo lời dặn của nha sĩ sau khi trồng để răng implant có thể dùng trọn đời nếu được phục hình đúng kỹ thuật và được chăm sóc kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần thường xuyên đến nha khoa tái khám định kì theo yêu cầu của bác sĩ. Việc này nhằm phát hiện, phòng ngừa và cải thiện những biến chứng Implant nếu có.

Xem thêm: Cấy ghép răng implant bao lâu thì lành thương?