Làm răng implant bao lâu thì hút thuốc lá ?

Với những bệnh nhân hút thuốc lá việc loại bỏ chúng để tiến hành làm răng implant là một điều rất khó. Tuy nhiên muốn ca cấy ghép thành công thì không cách nào ngoài việc từ bỏ thuốc lá. Vậy thuốc lá có ảnh hưởng gì đối với việc cấy ghép implant? Và làm răng implant xong có thể hút thuốc lá được?

Ảnh hưởng của thuốc lá tới cấy răng implant

Theo các kết quả nghiên cứu thì những người hút thuốc lá có nguy cơ thất bại khi cấy ghép implant cao hơn 10% so với người không hút thuốc lá. Bởi trong khói thuốc lá có chứa nicotine. Chất này làm quá trình lành vết thương diễn ra lâu hơn và gây nhiễm trùng tại vị trí cấy ghép. 

Đồng thời tăng khả năng hấp thụ trụ implant. Với những người hút thuốc lá lâu năm, cấu trúc xương hàm sẽ bị xốp và giòn.

Hoạt động hút thuốc lá khiến cơ hàm thực hiện các thao tác gây tổn hại đến vết thương, có thể gây rách chỉ hoặc nhiễm khuẩn. ..

Những người hút thuốc lá có thể làm răng implant không?

Hút thuốc lá có tác động xấu đối với quá trình cấy ghép implant vào xương hàm. Vậy những người hút thuốc lá có thể cấy ghép implant không? Cấy ghép implant chống chỉ định với những người hút thuốc lá.

Tuy nhiên, để tiến hành cấy ghép implant bệnh nhân cần được bác sĩ theo dõi, kiểm soát suốt quá trình thăm khám chữa trị. Và cần thực hiện theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ. Để ca làm răng implant thành công cần phải dừng hẳn việc hút thuốc lá trong khoảng từ 4 – 7 tuần. Như vậy mới có khả năng giảm được rủi ro trong quá trình cấy ghép implant.

Làm răng implant bao lâu có thể hút thuốc.

Vậy làm răng implant bao lâu thì hút thuốc. Các bác sĩ khuyến cáo tối thiểu là 6 tuần mới có thể hút thuốc lại. 

Tuy nhiên trong khoảng thời gian này trụ implant còn đang trong quá trình tích hợp với xương hàm. Do đó cách tốt nhất, để tỉ lệ thành công cao bạn nên hoàn tất quá trình cấy ghép không hút thuốc.

Tuỳ thuộc vào cơ địa từng bệnh nhân mà thời gian sẽ khác nhau. Sau khi tái khám bạn hãy hỏi bác sĩ để có được quyết định đúng đắn.

Với mục tiêu mang tới nhiều hơn nụ cười thành công trên khắp toàn cầu, nha khoa luôn hy vọng sẽ được phục vụ và mang tới nhiều niềm vui cho khách hàng hơn nữa.