Răng Sứ Katana Trong Trồng Răng Implant

Răng sứ Katana là dòng răng sứ được nghiên cứu và sản xuất tại Nhật Bản. Đây là dòng răng sứ mới có mặt trên thị trường đã gây ấn tượng với Bác sĩ và khách hàng bởi độ bền bỉ cũng như nét đẹp vượt trội.

Răng sứ Katana là gì?

Răng sứ Katana là dòng răng sứ cao cấp được nghiên cứu và sản xuất tại Nhật Bản. Răng sứ Katana làm ra từ 2 lớp là khung sườn chịu lực Zirconia và men sứ Ceramco.

Zirconia là một oxit kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao giúp răng sứ Katana có khả năng chịu lực rất tốt đảm bảo khả năng ăn nhai.

Lớp men sứ Ceramco được mix màu sắc theo tỷ lệ đã được tiêu chuẩn hoá tạo nên một bảng màu răng đa dạng, bệnh nhân có thể tuỳ ý lựa chọn màu sắc thích hợp.

Tuy nhiên, phôi sứ Katana được tách thành các phần riêng rẽ nên có tính chịu lực yếu hơn so với một vài dòng răng sứ khác. Vì vậy, răng sứ Katana ít được ứng dụng để phục hình vùng răng cửa.

Đối tượng sử dụng răng sứ Katana

Răng sứ Katana được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực phục hình răng thẩm mỹ hoặc khôi phục răng đã mất.

  • Những người có răng bị sứt mẻ, vỡ nhưng không ảnh hưởng đến thân răng
  • Những người bị răng hô, mô sử dụng răng sứ để tăng tính thẩm mỹ.
  • Những người bị răng hô, hở kẽ răng làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.
  • Những người có răng bị mẻ, viêm tuỷ cần bọc răng sứ để cải thiện khả năng ăn nhai.

Ưu điểm của răng sứ Katana

Răng sứ Katana tuy mới xuất hiện nhưng đã nhận được sự tin tưởng từ giới chuyên gia và khách hàng bởi nhiều ưu điểm nổi trội như:

Tính thẩm mỹ ổn định

Răng sứ Katana là dòng răng sứ không kim loại, vật liệu 100% sứ Zirconia, siêu bền và được phủ lên một lớp sứ ceramco nên có màu sắc tự nhiên. Hơn nữa, quá trình sử dụng không có hiện tượng đen viền nướu do lớp kim loại bị oxi hoá gây nên.

Do đó, sử dụng răng sứ Katana có độ thẩm mỹ ổn định mang tới vẻ ngoài hoàn hảo cho khách hàng.

Khả năng tương thích sinh học của răng sứ Katana tốt

Răng sứ Katana có khả năng tương thích sinh học cao nhờ vật liệu lành tính, không có tạp chất và kim loại. Quá trình sử dụng hạn chế những tình trạng chảy máu chân răng do vật liệu gây nên. Do đó đa số khách hàng tin tưởng vào độ bền của răng sứ Katana và tin tưởng lựa chọn loại răng sứ này.

Tuổi thọ của răng sứ Katana tốt

Răng sứ Katana có tuổi thọ tốt khoảng 10 – 15 năm, độ bền cao và chức năng ăn nhai ổn định. Để kéo dài tuổi thọ răng sứ Katana, Cô Chú, Anh Chị cần quan tâm đến chế độ ăn uống cũng như việc vệ sinh răng sứ mỗi ngày.

Chi phí của răng sứ Katana rất hợp lý

Răng sứ Katana có giá thành hợp lý, rẻ hơn so với những loại răng sứ cao cấp nhập khẩu từ Đức, Hoa Kỳ, Thuỵ Sĩ hay Hàn Quốc. Chi phí cho 1 răng sứ Katana Nhật Bản dao động khoảng 3 – 4 triệu đồng/răng, đây là mức chi phí hợp lý với khách hàng tại Việt Nam.

Nhược điểm của răng sứ Katana

  1. Khả năng chịu lực thấp

Nhược điểm lớn nhất của răng sứ Katana là có độ chịu lực thấp hơn nhiều loại răng sứ có xuất xứ từ Hoa Kỳ, Đức, Thuỵ Sĩ vì phôi sứ Katana được làm từ các đơn vị riêng lẻ. Vì vậy, để tối ưu hiệu quả, răng sứ Katana chủ yếu được sử dụng để phục hình vùng răng cửa.

Khách hàng khi sử dụng răng sứ Katana nên tránh những món ăn cứng nhằm đảm bảo hiệu quả dài lâu.

  1. Đặc tính tự nhiên thấp

Mặc dù có độ trắng sáng cao tuy nhiên những vân trên bề mặt răng sứ lại hơi mờ và kém tự nhiên. Độ trắng và độ bền của răng sứ Katana cũng có sự khác biệt với nhiều loại răng sứ khác. Do đó, răng sứ Katana sẽ mang hiệu quả thẩm mỹ kém hơn.

Xem thêm: Có nên bọc răng sứ Sage không ?