Có nên bọc răng sứ Sage không ?

1. Răng sứ Sage là gì?

Răng sứ SAGE là loại răng sứ toàn sứ thuộc loại sứ đắp lớp, là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho nhiều khách hàng hiện nay với những tính năng vượt trội hơn hẳn. Răng sứ SAGE có chứa thành phần Zirconia, hệ thống vật liệu toàn sứ IPS Emax, được sản xuất bởi công nghệ Gradient Technology (GT) tiên tiến.

Răng sứ SAGE đã được các chuyên gia và nhiều khách hàng sử dụng đánh giá khá cao về tính thẩm mỹ và khả năng tương thích an toàn sinh học. 

Xem thêm: Răng Sứ Cercon 

2. Những điểm nổi bật của răng sứ SAGE 

  • Tính tự nhiên cao: Răng sứ Sage được thiết kế để tái tạo vẻ tự nhiên của răng thật, bao gồm màu sắc, hình dáng và ánh sáng. Lớp sườn răng được chế tác từ Zirconium Oxide kèm theo kỹ thuật nhuộm màu tân tiến, đảm bảo không gây đen viền nướu hoặc bị phản quang giống nhiều loại răng sứ khác.
  • Độ bền cao: Vật liệu sử dụng trong sản xuất răng sứ Sage thường rất bền và chịu được áp lực ăn nhai hàng ngày. Điều này đảm bảo rằng răng sứ có tuổi thọ lâu dài khi sử dụng đúng cách và chăm sóc thích hợp.
  • Chống ố vàng: Răng sứ Sage thường có khả năng chống ố vàng tốt, giúp duy trì màu sắc ban đầu của răng trong thời gian dài mà không bị bạc màu hay thay đổi.
  • Răng sứ SAGEmax đã được kiểm nghiệm độ an toàn sinh học và cam kết không gây kích ứng hay các bệnh lý về răng cho người dùng. 
  • So với các loại răng sứ Zirconia thì răng sứ SAGE có thể chịu lực lớn hơn gấp 5 lần. Vì vậy, nó hoàn toàn có thể khôi phục lại chức ăn nhai cho hàm răng của bạn và  thậm chí nó còn tốt hơn cả răng thật (Theo nghiên cứu, khả năng chịu lực của răng là 850 – 1380 MPa và độ đàn hồi từ  5 – 10 MPa.m½).

Tuy có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng so với các loại răng sứ toàn sứ thì răng sứ SAGE vẫn chỉ thuộc tầm trung, xét cả về mặt thẩm mỹ hay mức độ chịu lực, bên cạnh đó, răng sứ có thời gian bảo hành thấp (chỉ tầm 5 – 10 năm).

Xem thêm: Bọc răng sứ có phù hợp với mọi lứa tuổi

3. Trường hợp được khuyên nên sử dụng răng sứ SAGE

Giống như các loại răng sứ khác, những trường hợp được khuyên nên sử dụng răng sứ SAGE đó là:

  • Tình trạng răng ở mức độ nhẹ trong các trường hợp như thưa, hô, móm hoặc bị lệch lạc..
  • Hàm răng không đồng đều.
  • Răng bị xỉn vàng hoặc đen mà không thể tẩy trắng, khiến răng bị xấu mà mất thẩm mỹ người nhìn.

Xem thêm: Trẻ em có nên bọc răng sứ không ?

4. Bọc răng sứ có đau không và bọc được bao lâu?

Bọc răng sứ thường không gây đau khi thực hiện nếu được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm. Trong quá trình chuẩn bị răng và đặt sứ, bạn có thể cảm thấy một ít không thoải mái do việc tiếp xúc với các vật liệu nha khoa, nhưng không gây đau.

Đối với thời gian bọc răng sứ, nó có thể kéo dài từ vài ngày đến một tuần tùy thuộc vào quy trình của nha sĩ và thời gian cần thiết cho việc làm sứ và tùy chỉnh phù hợp với răng của bạn. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất, răng sứ có thể kéo dài từ năm đến khoảng mười năm hoặc hơn nếu bạn chăm sóc và vệ sinh nó đúng cách.

Bên cạnh đó, khách hàng có nhiều người vẫn có thể gặp phải một vài biến chứng nếu:

  • Lựa chọn cơ sở nha khoa không uy tín, bọc răng sứ bởi bác sĩ có tay nghề không cao, thực hiện mài răng bị sai gây ảnh hưởng xấu đến tủy răng.
  • Cơ sở vật chất phòng nha khoa không đảm bảo, quá trình bọc răng thực hiện không đúng khiến răng bị cộm, không khít nhau.

Xem thêm: Top 5 răng sứ cao cấp hiện nay