Răng Sứ Cercon Trong Trồng Răng Implant

Răng sứ Cercon là lựa chọn ưa thích của nhiều người bởi độ thẩm mỹ cao, màu sắc đẹp cùng tuổi thọ dài lâu. Hơn nữa, loại răng này cũng có chi phí phải chăng, thích hợp với nhiều đối tượng. Vậy mão sứ Cercon có chi phí bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay sau nhé.

1. Giới thiệu về răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon là dòng răng toàn sứ cao cấp sản xuất tại tập đoàn Dentsply Sirona, Đức. Trong đó, phần lõi sườn được chế tạo từ Zirconium Oxit có độ cứng cao gấp nhiều lần răng thật. Phần mặt ngoài phủ một lớp sứ Cercon độc quyền do Dentsply Sirona sáng chế. Các loại chất liệu này khiến cho răng vô cùng bền chắc và độ thẩm mỹ cao.

Ngoài có màu sắc giống với răng thật, hình dạng của răng Cercon cũng rất đa dạng nên thường được sử dụng để phục hình trong các trường hợp như răng sứt mẻ, mất răng, răng thưa, chen chúc, . .. ở răng cửa.

Đặc biệt, răng Cercon cũng rất dễ vệ sinh và có tuổi thọ cao. Do đó, chúng rất được yêu thích trên toàn thế giới.

2. Ưu nhược điểm của răng sứ Cercon

Mão sứ Cercon có những ưu điểm gì, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để có thể đưa ra quyết định.

2.1. Ưu điểm

Răng Cercon nổi trội so với những dòng răng giả trên thị trường nhờ những ưu điểm sau:

– Tính thẩm mỹ cao:

Răng sứ Cercon có tính thẩm mỹ, đồng màu, rất khó để người khác nhìn thấy bạn đã bọc răng sứ giả. Màu sắc của răng tự nhiên, không đục hay quá đậm so với màu răng tự nhiên.

– Thẩm mỹ tuyệt đối:

Răng Cercon là răng toàn sứ, vì vậy bạn không phải lo lắng nướu sẽ bị kích ứng do thành phần kim loại. Bọc sứ Cercon cũng có khả năng chống bám dính khắc nghiệt của môi trường, ngay cả thuốc lá và cafe.

– Độ bền cao:

Răng sứ Cercon có khả năng chịu lực khoảng 900Mpa, cao gấp 5 lần so với răng thật. Nhờ đó sẽ giúp bạn ăn nhai thoải mái mà không sợ bị vỡ hoặc thậm chí là mất răng.

– Tuổi thọ lâu dài:

Nhiều nghiên cứu cho thấy, răng Cercon có thể duy trì được khả năng ăn nhai và cả thẩm mỹ khoảng 10 – 15 năm. Thậm chí có thể duy trì lâu hơn nữa nếu bạn bảo quản đúng cách.

2.2. Nhược điểm

Mão sứ Cercon vẫn tồn tại một vài khuyết điểm nhỏ như:

– Không thể che được phần trụ răng đổi màu:

Tính chất trong suốt của lớp sườn Zirconia đôi khi không thể che lấp đi phần trụ răng đã đổi màu trước đó. Do đó, trong một số trường hợp răng nhiễm kháng sinh nghiêm trọng bạn cần xem xét trước khi sử dụng loại răng sứ này.

– Chi phí cao:

Lớp sườn bên trong của răng Cercon được chế tác bằng Zirconia yêu cầu giá thành thực hiện khá cao. Đây cũng là nguyên nhân khiến Khách hàng không thể phục hình răng với dòng vật liệu này.

Xem thêm: Có nên bọc răng sứ Sage không ?