Tại sao nên chọn trồng răng implant ?

So với các phương pháp trồng răng truyền thống thì trồng răng Implant có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, trồng răng implant lại mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn và đảm bảo lâu dài hơn. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo cho rằng đây là phương pháp phục hình lý tưởng, đảm bảo hơn những phương pháp truyền thống.

Tại sao nên chọn trồng răng implant ?
Tại sao nên chọn trồng răng implant ?

1. Những lý do nên trồng răng implant:

Răng ổn định và chắc chắn như răng thật

Chân răng Implant được làm từ chất liệu Titanium, quá trình chế tác có qua xử lý sinh học để đảm bảo thương thích với xương hàm, từ đó nó có được độ cố định trên xương hàm và nâng đỡ phần trên giống với răng thật.

Trụ Implant được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia và sau đó được áp dụng nhiều trên toàn thế giới, hoàn toàn tương thích với cơ thể người mà không bị tác dụng phụ.

Xem thêm: Trụ implant được khuyên dùng 2024

Bảo tồn được xương hàm

Tình trạng mất răng lâu ngày theo thời gian người bệnh sẽ chịu những hệ quả như: tụt nướu, tiêu xương, xô lệch hàm. Bên cạnh đó, còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khuôn mặt như mất thẩm mỹ, biến dạng khuôn mặt, ảnh hưởng phát âm…

Khi áp dụng phương pháp cấy răng implant, trụ implant lúc này sẽ đóng chân răng thật có khả năng kích thích xương hàm phát triển, từ đó tránh được tình trạng tiêu xương hàm hay răng bị xô lệch trên cung hàm.

Bảo tồn răng thật tuyệt đối

Đối với việc lựa chọn phương pháp cầu răng sứ thì bạn buộc phải mài 2 răng thật bên cạnh răng bị mất để làm trụ bắc cầu răng sứ thì với Implant, bác sĩ chỉ cần cấy trụ implant tại vị trí răng bị mất. Sau khoảng thời gian chờ trụ implant tích hợp với xương hàm, răng sứ sẽ được gắn lên trên và bệnh nhân có thể ăn uống bình thường.

Ngoài ra, cấy răng Implant cũng hạn chế được tình trạng răng nhạy cảm sau khi phục hình, đảm bảo khả năng nâng đỡ.

Thời gian sử dụng lâu hơn phương pháp truyền thống

Các phương pháp trồng răng truyền thống đa phần sẽ chỉ dùng được trong khoảng thời gian nhất định và phải bảo dưỡng định kỳ. Mặt khác, phương pháp trồng răng truyền thống cũng không bảo vệ được xương hàm hay các răng lân cận.

Trong khi đó, tuổi thọ của răng implant phải nói là gần như vĩnh viễn, bệnh nhân chỉ cần làm 1 lần duy nhất là sử dụng cả đời.

Vì trồng răng implant là chân răng nhân tạo được làm bằng chất liệu titanium nên cókhả năng chịu nhiệt, chịu lực rất tốt.

2. Những điều cần biết trước khi cấy răng Implant 

Tìm hiểu và chọn nha khoa uy tín

Lựa chọn nha khoa trồng răng uy tín và đảm bảo chất lượng để trồng răng Implant là yếu tố cực quan trọng vì nó quyết định khả năng thành công ca phẫu thuật trồng răng rất cao. Từ đó cũng giúp bạn không gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”, nói cách khác là gặp biến chứng sau khi trồng răng

Tìm hiểu các thông tin liên quan đến trồng răng Implant

Trước khi làm bất kỳ dịch vụ gì liên quan tới sức khỏe, bạn cần phải nắm bắt hết mọi thông tin liên quan về những dịch vụ đó để có được kiến thức nhất định, giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân.

Bạn có thể tìm thông tin trên các nền tảng mạng xã hội như google, facebook,… Tuy nhiên cũng bạn cần chọn lọc xem những thông tin chính thống để có thông tin chính xác nhất về tình trạng bạn đang gặp.

Tìm hiểu và chọn trụ Implant chính hãng

Cấy răng Implant là phương pháp dùng trụ implant để thay thế chân răng cho vị trí răng bị mất, hỏng,.. Cho nên, trụ Implant sẽ là một bộ phận gắn liền với cơ thể người một khoảng thời gian dài, giúp đảm bảo khả năng ăn uống bình thường và tính thẩm mỹ. 

Vì thế, đừng chọn những loại trụ Implant có giá rẻ vì đa phần là kém chất lượng và hãy chắc chắn rằng nha khoa bạn lựa chọn trồng răng các loại trụ chính hãng.